Thị trường khó, bất động sản Ninh Thuận vẫn tăng trưởng

Thời gian qua các sàn BĐS tại Ninh Thuận và các vùng lân cận tiếp tục ghi nhận hiện tượng giá đất tăng tại Ninh Thuận. Vì sao trong bối cảnh thị trường khó khăn nhưng BĐS Ninh Thuận vẫn có sức hút? Hãy cùng theo dõi bài phân tích các biến động đa chiều trên thị trường để có câu trả lời.

Biến động khó lường từ nền kinh tế thế giới

Những tác động tiêu cực từ cuộc xung đột Nga – Ukraine ảnh hưởng rất nhiều đến các xu hướng đầu tư. Nếu như trước đây thị trường chứng khoán là một trong những kênh đầu tư đáng được cân nhắc thì chỉ trong nửa đầu năm 2022, điều này đã thay đổi hoàn toàn. VN-Index giảm khá sâu trong suốt những tháng đầu năm đến nay. Từ mức đỉnh hơn 1.500 điểm trong tháng 1-2022, VN-Index có thời điểm giảm mạnh về mức dưới 1.000 điểm.

Những tác động từ thay đổi chính sách vĩ mô

Ở trong nước, ngân hàng nhà nước cũng có những điều chỉnh với chính sách kiểm soát tín dụng gây ảnh hưởng sâu sắc đến thị trường BĐS trong nhiều tháng liên tiếp. Do nguồn vốn hạn chế, những chủ đầu tư có tiềm lực vốn mỏng không thể đẩy nhanh tiến độ thi công dự án dẫn tới nguồn cung khan hiếm. Những nhà đầu tư phụ thuộc vào vốn vay ngân hàng không thể tiến hành các giao dịch như kỳ vọng. Đến những tháng cuối năm, các ngân hàng tăng lãi suất tiền gửi cũng dẫn đến những “xáo trộn” nhất định trong giới đầu tư.

Có thể thấy, tổng quan thị trường bất động sản đang có nhiều diễn biến phức tạp, đặc biệt là những tác động đến tâm lý nhà đầu tư. Mặc dù vậy, chiến lược đầu tư bất động sản thông minh vẫn sẽ luôn mang đến hiệu quả và là kênh trú ẩn tốt cho dòng tiền của các nhà đầu tư khi tận dụng được các cơ hội hiếm có trên thị trường.

bất động sản ninh thuận
Thị trường BĐS gặp khó với nguồn vốn

Thực tế cho thấy, không phải sản phẩm bất động sản nào cũng đều bị tác động mạnh bởi các biến động thị trường. Điển hình là các sản phẩm đất nền tại lõi trung tâm đô thị, trong nhiều giai đoạn, dòng sản phẩm này luôn có một không gian thị trường riêng, nơi mà “chỉ sợ không có người bán”. Các giá trị thực to lớn mà một sản phẩm đất lõi nội đô có thể mang lại như việc sử dụng để định cư, kinh doanh, hoặc cho thuê với giá cao đã mang đến lợi thế là nhóm sản phẩm tiên phong trên đà tăng trưởng. Tại bất cứ thị trường nào trên cả nước cũng đều ghi nhận xu thế này, khi đất lõi nội đô là những điểm nóng tăng trưởng mạnh nhất, sớm nhất khi kinh tế, du lịch của khu vực đó phục hồi và phát triển.

Ngoài ra, còn một đặc quyền của đất lõi trung tâm mà các sản phẩm khác khó có thể có đấy là sự ổn định về giá trị theo thời gian. Rất khó để thấy những sản phẩm đất trung tâm đô thị vào chu kỳ giảm giá, ngay cả khi thị trường gặp nhiều khó khăn nhất, những sản phẩm này vẫn luôn là những “quân bài chiến lược” được các nhà đầu tư thông thái hướng đến.

Hacom Mall – K1 – Đất lõi tiềm năng Ninh Thuận

Hacom Mall – K1 đang là dự án nổi bật hàng đầu tại Ninh Thuận đáp ứng nhiều tiêu chí cho khách hàng ở phân khúc sản phẩm BĐS nội đô. Với lợi thế là quỹ sản phẩm thuộc phân khu cuối cùng đẹp nhất tại lõi trung tâm Phan rang – Tháp Chàm, nơi được hướng đến là trung tâm du lịch, kinh tế vùng Nam Trung Bộ, Hacom Mall – K1 luôn được nhiều nhà đầu tư săn đón trong mỗi đợt ra mắt.

Những sản phẩm thuộc dự án có pháp lý sở hữu lâu dài, minh bạch, tỷ lệ lấp đầy và hoạt động thương mại trong 2 – 3 năm gần nhất tăng mạnh từ 70 – 90% cho toàn khu.

Dự án toạ lạc tại vị trí được xem như “hội tụ mọi tinh hoa” của Ninh Thuận khi kết nối giao thông, kết nối tiện ích, kết nối xã hội quan trọng đều hướng về nơi đây. Chỉ mất vài phút để có thể đáp ứng được tất cả các nhu cầu thiết yếu từ giáo dục, chăm sóc sức khỏe cho đến vui chơi giải trí và mua sắm như: Chợ Phan Rang, Công viên trung tâm 16/4, Trường quốc tế Ischool, Bệnh viện Đa Khoa Ninh Thuận, tiếp giáp trực tiếp Quảng trường trung tâm 16/4, Bảo tàng Ninh Thuận, hồ điều hoà trung tâm lên đến 12,7ha v.v

hacom mall ninh thuận
Tiềm năng kinh doanh sôi động tại shophouse Hacom Mall

Không có hiện tượng sốt đất, tăng trưởng nóng giống như nhiều nơi, nhưng nhờ chính các giá trị thực của bất động sản lõi trung tâm đã giúp giữ nhịp cho đà tăng giá của BĐS Phan Rang Tháp Chàm – Ninh Thuận.

Những dẫn chứng trên đây đã phần nào lý giải vì sao trong khi thị trường bất động sản còn nhiều biến động mà bất động sản tại Ninh Thuận vẫn được nhiều nhà đầu tư quan tâm và ghi nhận những sự tăng trưởng về giá.

Tại sao nhiều nhà đầu tư chọn thời điểm này ?

Gần đây, Ninh Thuận đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của thị trường khi là địa phương có những bước chuyển mình mạnh mẽ hướng tới các mục tiêu phát triển kinh tế và du lịch. Trong chuyến thăm Ninh Thuận mới nhất, Thủ tướng đã đồng ý về mặt chủ trương trong kế hoạch khai thác sân bay quân sự Thành Sơn thành sân bay lưỡng dụng. Bên cạnh các điều kiện về hạ tầng giao thông, tỉnh Ninh Thuận cũng đang thực hiện chính sách khuyến khích đầu tư và triển khai nhiều hội nghị xúc tiến thu hút đầu tư ở quy mô lớn.

bds hacom ninh thuận

Bên cạnh dự án tổ hợp trung tâm thương mại, căn hộ cao cấp, khách sạn 5 sao Hacom Mall – K1

Bên cạnh dự án tổ hợp trung tâm thương mại, căn hộ cao cấp, khách sạn 5 sao Hacom Mall – K1, đô thị đa tích hợp Bình Sơn Ocean Park của chủ đầu tư Hacom Holdings, Ninh Thuận cũng đang thu hút nhiều nhà đầu tư với các dự án như Sunbay Park Phan Rang, Sailing Bay Ninh Chữ, Cap Padaran Mũi Dinh,… Đây được xem là những bước đệm tạo nên đà tăng giá trị của sản phẩm bất động sản tại thị trường Ninh Thuận trong tương lai.

Trước những tiềm năng lợi nhuận hấp dẫn của thị trường BĐS Ninh Thuận, đây được xem là thời điểm tốt nhất với cơ hội sinh lời cao cho các nhà đầu tư. Đặc biệt với những dự án thuộc lõi trung tâm Thành phố Phan Rang Tháp Chàm như Hacom Mall K1 được dự báo cũng sẽ “hết hàng” sớm.

 

( Theo Văn Mạnh – Phapluatgiadinh )

 

Link gốc: https://phapluatgiadinh.vn/thi-truong-kho-bat-dong-san-ninh-thuan-van-tang-truong-a158721.html