Sản Phẩm BĐS Nào Sẽ Lên Ngôi Trong Tương Lai?

Những sản phẩm bất động sản như thế nào sẽ được cư dân tại các đô thị lớn có nhu cầu bức thiết về nhà ở như Hà Nội, TP.HCM lựa chọn trong tương lai?

Xu Hướng Lựa Chọn Nơi Sống Xanh Và Đa Tiện Ích Năm 2023

TS. Võ Trí Thành Viện trưởng Viện Nghiên cứu Chiến lược thương hiệu và cạnh tranh cho biết dù thị trường đang gặp khó nhưng sau những tác động của 2 năm đại dịch Covid-19, ở giai đoạn này, thị trường đã hình thành một thế hệ người tiêu dùng mới với hành vi tiêu dùng hiện đại. Ở nhóm khách hàng này, vấn đề không phải là chi bao nhiêu cho một căn hộ, chi như thế nào. Điều họ quan tâm trước tiên là sản phẩm bất động sản họ tìm mua có gắn liền với dịch vụ “xanh” không, có an toàn, nhân đạo, nhân văn, cá tính không? Đây cũng là tiêu chí khi tìm mua nhà của tầng lớp trung, thượng lưu hiện nay.

Sản Phẩm BĐS Nào Sẽ Lên Ngôi Trong Tương Lai

Những sản phẩm nhà ở gắn liền với phát triển bền vững, trách nhiệm xã hội, ý thức môi trường sẽ là những xu hướng dẫn dắt tâm lý và hành vi tiêu dùng mới

Các nghiên cứu gần đây cho biết người mua nhà đang ngày càng quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe và nhu cầu chăm sóc sức khỏe. Chính bởi vậy, những sản phẩm nhà ở gắn liền với phát triển bền vững, trách nhiệm xã hội, ý thức môi trường sẽ là những xu hướng dẫn dắt tâm lý và hành vi tiêu dùng mới. Bối cảnh sống đã nảy sinh các nhu cầu mới về sự đa dạng dịch vụ trong các không gian sống.

Bên cạnh yếu tố xanh, các khu đô thị ngày nay phải có sự kết nối, tương tác; có nơi để mọi lứa tuổi được tham gia vào những nhu cầu học hỏi, nâng cao dân trí của mình; trong một quần thể phải đáp ứng được cả lợi thế về nhà ở lẫn kinh doanh và dịch vụ tiện ích… Cũng theo tiến sĩ Võ Trí Thành, sau một kỷ nguyên của những khu đô thị không chú trọng phát triển mảng xanh và không có quy định về mật độ cây xanh, thì đến thời điểm hiện tại, nhận thức, tư duy trong phát triển dự án của các chủ đầu tư đã thay đổi. Họ hiểu rằng nếu không dành mức đầu tư thỏa đáng cho môi trường thì sớm muộn sẽ không bán được hàng. Ví như để đáp ứng sự đa dạng, đòi hỏi trên thị trường, con người có lao động thì cũng cần có giải trí nghỉ ngơi.

Vì vậy, dẫn đến sự chuyển dịch trong hành vi tiêu dùng khi người mua sẵn sàng chi nhiều tiền để chuyển đến nơi ở mới, hoà mình vào không gian sống đảm bảo được những nhu cầu đa dạng đó. Xu hướng dịch chuyển của cư dân ra các đại đô thị xanh tích hợp đa tiện ích sẽ là xu hướng sống tất yếu của tương lai. Những khu đô thị tiêu biểu có thể kể đến như Vinhomes Ocean Park, Vinhomes Smart City…

Tầng Lớp Trung Lưu Trẻ Lựa Chọn Các Đô Thị Mới Xung Quanh Nội Đô

Những chuyển dịch trong hành vi tiêu dùng của người tiêu dùng đã hình thành nên một xu thế tất yếu của thời cuộc. Đó là xu hướng tầng lớp trung lưu trẻ lựa chọn sống tại các khu đô thị tích hợp đầy đủ các tiện ích, dịch vụ. Những khu đô thị này thường được hình thành ở vùng ven đô.

Sản Phẩm BĐS Nào Sẽ Lên Ngôi Trong Tương Lai

Những chuyển dịch trong hành vi tiêu dùng của người tiêu dùng đã hình thành nên một xu thế tất yếu của thời cuộc

Theo tiến sĩ Võ Trí Thành, những chuẩn mực mới của thị trường bất động sản đã được hình thành nhờ tầng lớp trung lưu này. Các nhà phát triển bất động sản, cũng như những nhà đầu tư dài hạn cần hiểu rõ thực tế này để tiên lượng tương lai. So với thế hệ trước đó, tầng lớp trung lưu trẻ có xu hướng tận hưởng cuộc sống ngay tức thời. Tầng lớp trung lưu trẻ này sẵn sàng chi phần lớn thu nhập cho chất lượng sống hiện tại từ ăn, uống, giải trí, thể thao, tiện ích,… và sẵn sàng.

Thời gian vừa qua, tầng lớp trung lưu trẻ dẫn dắt xu hướng mua chung cư ở những khu đô thị mới… Ở nhóm khách hàng này, công nghệ số, nền tảng số từ chi phối mạnh mẽ Hành vi thích tiêu dùng. Bên cạnh đó, đây là nhóm lao động khá tự do, tự chủ, nhất là xu hướng làm việc online… Có thể nói, tầng lớp trung lưu trẻ cởi mở với những trải nghiệm sống mới, có kỳ vọng cao với sự linh hoạt và trải nghiệm trọn vẹn. Do đó, lựa chọn một không gian sống với họ không chỉ là một nơi để ở đơn thuần mà còn là tiện ích giải trí, không gian để đảm bảo sống gần gũi, thân thiện với môi trường…”, tiến sĩ Thành nhấn mạnh.

Theo Nguyễn Nam – thanhnienviet

Link bài viết: https://thanhnienviet.vn/2023/05/01/san-pham-bds-nao-se-len-ngoi-trong-tuong-lai