Phân khúc bất động sản nào sẽ tiếp tục “hot” trong thời gian tới?

Trong chương trình Podcast “Bản tin 30 ngày chuyển động cùng Bất động sản” số thứ 16 với chủ đề “Toàn cảnh thị trường bất động sản Quý 1/2022”, ông Đinh Hoàng Thắng – Quản lý cấp cao của Batdongsan.com.vn đã đưa ra những phân tích chi tiết về diễn biến thị trường 3 tháng đầu năm cũng như những thông tin đáng chú ý trong thời gian tới.

Podcast “Bản tin 30 ngày chuyển động cùng Bất động sản” là chương trình cung cấp những tin tức nóng hổi về diễn biến, xu hướng mới của thị trường BĐS cũng như các kiến thức, kỹ năng dành riêng cho các nhà môi giới bất động sản.

Trong số 16 với chủ đề “Toàn cảnh thị trường bất động sản Quý 1/2022”, ông Đinh Hoàng Thắng – Quản lý cấp cao của Batdongsan.com.vn sẽ đưa ra những thông tin chi tiết về tình hình kinh tế vĩ mô cũng như sự tác động của các chính sách đối với thị trường bất động sản để giúp người mua, nhà đầu tư có được cái nhìn tổng quan về thị trường.

Bên cạnh những thông tin liên quan tới tình hình kinh tế vĩ mô, trong chương trình này ông Thắng cũng đưa ra một số thông tin đáng chú ý: đất nền chính là loại hình được tìm kiếm nhiều hơn cả thời điểm trước dịch Covid. Đây cũng là loại hình bất động sản “nóng” nhất trong hơn 2 năm dịch bệnh, phục hồi nhanh nhất sau mỗi đợt dịch bệnh bùng phát. Theo đó, lượt tìm kiếm đất nền trong quý 1/2022 vẫn tăng 4% so với cùng kỳ năm 2019.

Với phân khúc chung cư, ông Thắng chia sẻ rằng nhu cầu tìm kiếm chung cư tăng cao cả ở hai thành phố lớn là TP.HCM và Hà Nội, tập trung chính ở phân khúc bình dân. Cụ thể, trong tháng 2, loại hình chung cư bình dân tại TP.HCM và Hà Nội đều ghi nhận lượt tìm kiếm tăng mạnh 36% so với tháng 1, vượt xa lượt quan tâm của loại hình nhà riêng và đất nền.

Ngoài hai loại hình trên, theo ông Thắng, thị trường cho thuê trong 3 tháng đầu năm cũng đã có sự khởi sắc do các hoạt động giao thương đã khôi phục trở lại. Trong thời gian tới, khi du lịch quốc tế được mở cửa hoàn toàn thì thị trường này được dự báo sẽ tiếp tục có sự phục hồi và tăng trưởng.

Không chỉ thông tin chi tiết về tình hình kinh tế vĩ mô, diễn biến thị trường trong 3 tháng đầu năm, trong Podcast số này ông Thắng còn đưa ra những dự báo về các phân khúc sẽ hot trong thời gian tới. Theo đó, đất nền và chung cư sẽ tiếp tục là phân khúc dẫn đầu thị trường.

Để tìm hiểu chi tiết hơn về các thông tin này, các nhà môi giới, nhà đầu tư có theo dõi toàn bộ chương trình trong video dưới đây:

 

( Theo Thanhnienviet )

Link gốc: http://thanhnienviet.vn/2022/04/13/phan-khuc-bat-dong-san-nao-se-tiep-tuc-hot-trong-thoi-gian-toi