Lập kế hoạch đầu tư bất động sản bí quyết để thành công

Bí quyết đầu tư bất động sản 2022

Năm 2022 đang đến gần, và nếu bạn quan tâm tới việc sẽ tham gia thị trường bất động sản vào năm sau, hãy tập cho mình thói quen lập kế hoạch ngay từ bây giờ.

Đầu tư vào bất động sản hay bất kể lĩnh vực nào khác, việc xây dựng được một kế hoạch kinh doanh rõ ràng, chi tiết và cụ thể là cách tốt nhất để giảm thiểu rủi ro, đặc biệt với những người chưa có kinh nghiệm. Lập kế hoạch cẩn thận sẽ giúp bạn tập trung và làm việc có quy củ, giữ bạn vững chắc hơn trên con đường đạt được mục tiêu đề ra. Trên thực tế, theo khảo sát của chuyên trang bất động sản Rismedia, có khoảng 76% những người lập kế hoạch cụ thể đạt được thành công khi đầu tư bất động sản, một con số tương đối ấn tượng.

Lập kế hoạch đầu tư bất động sản bí quyết để thành công

Dưới đây là các bước lập kế hoạch được những chuyên gia bất động sản tổng hợp:

Liệt kê những việc cần làm

Liệt kê các chiến lược bạn sẽ thực hiện để đạt được mục tiêu của mình. Để làm cho việc này dễ dàng hơn, hãy chia nhỏ các bước này thành các nhiệm vụ nhỏ hơn và đưa ra thời hạn cho từng công việc. Bằng cách chia nhỏ từng nhiệm vụ, việc hoàn thành sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn. Ngoài ra, thông qua cách tự đưa ra thời hạn cho mỗi nhiệm vụ, bạn sẽ sắp xếp các bước hành động thoải mái hơn, qua đó giảm thiểu việc bị quá tải. Thêm vào đó, thời hạn đưa ra cũng sẽ trở thành động lực thúc đẩy bạn làm việc.

Theo dõi tình hình tài chính của bản thân

Khi bạn bắt tay vào việc điều hành công việc kinh doanh của bản thân, việc quản lý tài chính là điều vô cùng quan trọng, đó là lý do tại sao kế hoạch của bạn nên bao gồm một phần dành riêng cho việc theo dõi dòng tiền. Bạn có thể bắt đầu bằng cách sử dụng ứng dụng hoặc bảng tính để phân tách chi phí cá nhân và chi phí kinh doanh. Điều này sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn rõ ràng hơn về tình hình tài chính cá nhân cũng như dòng tiền vào – ra từ những khoản đầu tư bất động sản. Sau đó, bạn cần tính đến các khoản chi phí phát sinh như thuế, chi phí dự phòng khẩn cấp,… Bằng cách xác định và theo dõi các khoản chi tiêu cá nhân, bạn sẽ dễ dàng kiểm soát các mục tiêu của mình hơn.

Theo dõi những gì đã xảy ra trên thị trường bất động sản

Những gì diễn ra trên thị trường bất động sản trong năm 2021 sẽ có ảnh hưởng trực tiếp đến thị trường bất động sản trong năm 2022. Nếu một chiến lược đã được chứng minh là có hiệu quả, hãy nghĩ cách tiếp tục triển khai nó trong năm mới. Ngoài ra, xu hướng bất động sản trong năm cũ có thể sẽ thay đổi trong năm mới. Vì vậy, việc nắm bắt các xu hướng trong năm cũ, tìm hiểu và đưa ra dự đoán cho năm mới là điều mà một nhà đầu tư nên làm để lập kế hoạch. Đây là một cách tuyệt vời để củng cố sự tự tin và thúc đẩy nhà đầu tư tiến lên phía trước.

Tìm kiếm lời khuyên từ chuyên gia

Khi nói đến việc lập kế hoạch đầu tư bất động sản trong năm mới, chắc chắn không thể bỏ qua việc tìm kiếm lời khuyên từ các chuyên gia. Một chuyên gia bất động sản nhiều kinh nghiệm sẽ biết làm gì trước khi sang một năm mới. Với chuyên môn và thâm niên trong nghề, họ sẽ giúp bạn lập ra một chiến lược cụ thể, phù hợp cũng như đưa ra lời khuyên hợp lý. Bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ cần thiết để có thể tập trung và đạt được những thành công dựa trên bản kế hoạch đã lập ra.

( Theo Anh Nguyễn (Rismedia)/ Thanhnienviet)

Link gốc: https://thanhnienviet.vn/2021/12/30/bi-quyet-lap-ke-hoach-dau-tu-bat-dong-san/