Chuyện tìm nhà hài hước của Giáo sư Xoay

Tiền nhiều để làm gì? Vợ chồng chúng tôi không có câu trả lời, vì chúng tôi không có nhiều tiền. Thế còn nhà thì sao? Chẳng việc gì phải mua cả, thuê thôi!”

Đó là quan điểm của Giáo sư Xoay khi chia sẻ với Batdongsan.com.vn về hành trình tìm và sở hữu ngôi nhà của mình.

Anh Đinh Tiến Dũng là một nhà biên kịch, anh còn thường xuyên dẫn các chương trình truyền hình, và được đông đảo khán giả biết đến với biệt danh “Giáo sư Xoay”. Cũng như bao người khác, hành trình đến với tổ ấm của anh là cả quá trình phấn đấu, lao động miệt mài với “hàng ngàn kịch bản, hàng vạn trang giấy”.

Thuê nhà hay mua nhà?

Tiền nhiều để làm gì? Vợ chồng chúng tôi không có câu trả lời, vì chúng tôi cũng đâu có nhiều tiền”. Sau lời bình luận dí dỏm, Giáo sư Xoay tiết lộ với Batdongsan.com.vn thói quen chi tiêu của gia đình mình. Tuy không có quá nhiều tiền nhưng nhờ làm việc chăm chỉ cuộc sống vợ chồng anh khá thoải mái. Họ dành số tiền kiếm được để đi du lịch khắp nơi trên thế giới.

Mua nhà hay thuê nhà

Thời gian đầu, vợ chồng anh chọn thuê nhà vì cho rằng không cần đầu tư số tiền lớn để mua nhà. Họ cứ chọn những căn nhà mới xây, ở gần công viên và gần công ty để có thể hưởng trọn tiện nghi và tiết kiệm thời gian đi lại. Hơn nữa tiền thuê nhà không gây áp lực đối với cuộc sống.

Nhà thuê tuy sở hữu nhiều ưu điểm như vậy, nhưng cũng có những bất tiện, hạn chế. Trường hợp của anh Đinh Tiến Dũng, khó khăn đến từ việc bị gò bó trong việc thiết kế nội thất.

Anh chia sẻ khi khối lượng công việc tăng lên, cần một không gian làm việc được thiết kế theo ý mình, có đầy đủ các trang thiết bị chuyên biệt của phòng thu âm. Nhiều dự án đành phải gác lại vì ở nhà thuê, anh không dám đầu tư cải tạo.

Giáo sư Xoay cho biết đã phải chi khoản tiền khá lớn để trang bị nội thất cho những căn nhà thuê. Nhưng đầu tư nội thất cho nhà thuê là xác định là lúc chuyển đi sẽ không mang theo được. Vì những lý do đó, vợ chồng anh đã quyết định tìm mua nhà riêng.

“Tìm nhà khó một thì mua nhà khó mười”

Vốn là “Giáo sư”, có thể hỏi đáp sắc sảo nhiều vấn đề, nhưng anh cũng tự nhận là “tay mơ” khi mới bắt đầu tìm nhà. Những kiến thức về pháp lý, thủ tục, thị trường bất động sản với anh còn rất mơ hồ. Đây là khó khăn chung của nhiều người mua nhà, nhất là lần đầu tìm kiếm bất động sản. Nếu không được tiếp cận nguồn thông tin chính xác và chọn lọc, sẽ như lạc vào ma trận, mất thời gian nhưng chưa chắc hiệu quả.

hành trình mua nhà của cù trọng xoay

Anh Đinh Tiến Dũng đã lựa chọn hướng tiếp cận thông minh, tận dụng website bất động sản uy tín, có ứng dụng nhiều công nghệ hiện đại. Anh chia sẻ kinh nghiệm: “Mình vào website Batdongsan.com.vn bắt đầu tìm kiếm quanh khu vực Cầu Giấy, Mỹ Đình. Đọc thêm các thông tin tư vấn ở mục lời khuyên và nội dung đánh giá các dự án mới khu vực và chốt được 2 dự án”. Sau khi đi xem trực tiếp thì vợ chồng anh đã chọn được một căn hộ ưng ý. Đây là dự án đang xây dựng nên có thể thanh toán theo tiến độ, nhờ vậy mà giảm áp lực tài chính.

“Thực sự, Batdongsan.com.vn là website quá hữu ích với người tìm nhà, bạn có thể tìm theo khu vực, giá cả, và có thể so sánh giá, đọc thông tin để tự tin hơn khi mua.”, Giáo sư Xoay khá tâm đắc với lựa chọn tìm nhà online.

Sau khi mua được căn nhà của chính mình, anh đã có động lực lớn hơn để “cày trả tiền nhà” bởi hành trình tìm nhà khó một thì hành trình mua được nhà khó mười. Anh hài hước chia sẻ: “Trước đây, mỗi lần viết kịch bản là mọi thứ đều phải thật hoàn hảo, chờ cảm hứng tuôn trào. Và khi tôi bế tắc, tôi sẽ dừng lại. Nhưng sau khi quyết định mua nhà thì cách viết kịch bản cũng thay đổi. Tôi có thể viết được bất kỳ lúc nào, bất kỳ nơi đâu, bằng bất kỳ phương tiện nào. Nếu tôi bế tắc ở kịch bản này, tôi sẽ quay sang viết kịch bản khác. Và cứ như vậy, làm sao viết càng nhiều càng tốt. Vì đơn giản cày để trả tiền nhà. Hàng ngàn kịch bản, hàng vạn trang giấy. Đổi lại một tờ sổ đỏ mong manh này thôi!”

hành trình mua nhà của giáo sư xoay

Thuê nhà hay mua nhà, “Giáo sư Xoay” đều đã trải qua, và sau tất cả những hành trình ấy, anh nhận ra: “Mua hay thuê nhà không quan trọng. Quan trọng là khi chúng ta được ở bên cạnh người thân, thì bất cứ nơi đâu ở đó cũng là nhà”.

Có lẽ nhiều người cũng đồng cảm với quan điểm ấy. Đích đến rất quan trọng, nhưng hành trình để chạm đến mơ ước cũng quan trọng không kém, và tuyệt vời nhất là được đồng hành cùng những người thân yêu.

Video chia sẻ chuyện tìm nhà đầy hài hước của Giáo sư Xoay:

Mỗi tháng, tại Việt Nam có khoảng 5 triệu người bắt đầu hành trình tìm kiếm ngôi nhà của mình với Batdongsan.com.vn. Hành trình mua nhà là cả quá trình nỗ lực phấn đấu, và mỗi hành trình là một câu chuyện đầy cảm xúc, trải nghiệm, xứng đáng được lan tỏa và học hỏi.

Batdongsan.com.vn sẽ tiếp tục chia sẻ và lan tỏa những thông điệp, bài học từ các câu chuyện từ cuộc thi “Chuyện tìm nhà” tới những người đang tìm kiếm cho mình một ngôi nhà, dù đó là nhà thuê hay nhà mua. Những câu chuyện không chỉ đơn giản là chia sẻ kỷ niệm, kinh nghiệm mà còn giúp lan tỏa tình yêu thương, động lực, là nguồn cảm hứng cho nhiều người khác trên hành trình phấn đấu để sở hữu ngôi nhà mơ ước.

 

( Theo Hà Phương / Thanhnienviet )

Link bài viết: https://batdongsan.com.vn/tin-thi-truong/chuyen-tim-nha-hai-huoc-cua-giao-su-xoay-ar107167