Chàng trai 25 tuổi kiếm 515.000 USD mỗi năm

Vừa làm việc cho đại lý bất động sản, Sahil Mehta vừa sở hữu 5 căn nhà cho thuê, kiếm được 515.000 USD mỗi năm.

Ở tuổi 25, Sahil Mehta đang là trợ lý điều hành cho một đại lý bất động sản tại Golden Gate Sotheby’s ở Berkeley, California (Mỹ), giúp quản lý và chốt doanh số bán hàng. Trong thời gian rảnh rỗi, anh điều hành một công ty nhỏ cùng anh trai của mình, Suyash (30 tuổi). Họ đang sở hữu 5 bất động sản trị giá 9,4 triệu USD xung quanh Berkeley. Bốn trong số đó cho sinh viên đại học và gia đình thuê, một cơ sở cho thuê theo Airbnb.

Tiền hoa hồng mà Mehta kiếm được từ đại lý bất động sản cùng với thu nhập cho thuê nhà riêng mang lại cho chàng trai 25 tuổi này khoảng 515.000 USD mỗi năm. Tùy thuộc vào số lượng nhà mà Mehta hỗ trợ bán thành công và thu nhập Airbnb, anh chàng có thể kiếm được nhiều hơn con số trên.

sahil mehta

Sahil Mehta. Ảnh: CNBC

Mehta bắt đầu làm việc cho Sotheby’s khi theo học Đại học California vào năm 2015. Anh có thể tiết kiệm 99% tiền hoa hồng của mình trong thời gian đó, bằng cách chia tiền thuê nhà với anh trai và kiểm soát các chi phí khác ở mức tối thiểu. Mehta chỉ cho phép mua tài sản đầu tiên của riêng mình khi tốt nghiệp vào năm 2017.

Mehta dường như có duyên với nghề bất động sản. Anh lấy chứng chỉ hành nghề vào năm 18 tuổi và bán được căn nhà đầu tiên ngay sau đó. Bản thân Mehta chưa bao giờ tưởng tượng rằng địa ốc có thể sinh lợi nhanh đến thế. “Tôi đã dấn thân vào một lĩnh vực đòi hỏi sự linh hoạt cao. Tôi cố gắng cống hiến cho nó 110%”, anh nói.

Mehta thừa nhận rằng, các nhà đầu tư sẽ cần rất nhiều tiền để tham gia vào lĩnh vực này. Riêng anh đã may mắn có được công việc tại Sotheby’s khi còn học đại học, điều này cho phép anh tiết kiệm được một khoản đáng kể khi còn trẻ. Mehta hy vọng câu chuyện của mình sẽ truyền cảm hứng cho người khác bắt đầu đầu tư vào bất động sản, ngay cả khi có nhiều khó khăn.

“Tôi đã trải qua thời điểm thấp thỏm mà tôi gần như chẳng làm được gì để đạt được vị trí của ngày hôm nay. Tôi cảm thấy thật may mắn khi được ở đúng vị trí của mình”, anh chia sẻ.

Về quản lý tài chính cá nhân, Mehta không tốn tiền thuê nhà vì sống nhờ tại những tòa nhà mà anh sở hữu. Để làm được điều này, cứ vài tháng anh phải chuyển nhà một lần, đến bất kỳ phòng nào đang trống trong năm tòa nhà mà mình và anh trai kinh doanh.

Mehta cố gắng tiết kiệm nhiều tiền mỗi tháng nhất có thể. Mỗi khi anh và anh trai đã tiết kiệm đủ, họ sẽ tìm kiếm một cơ ngơi mới để mở rộng kinh doanh. Chàng trai 25 tuổi này hiện có khoảng 80.000 USD trong tài khoản tiết kiệm cá nhân. Sổ tiết kiệm này mới được lập hồi đầu năm, sau khi hai anh em tậu một bất động sản trị giá hàng triệu USD và cải tạo lại nó. Theo ước tính, ngoài chi phí mua, cả hai đã đầu tư khoảng 500.000 USD vào các bất động sản cho thuê và sẽ sớm tái cấp vốn cho công việc kinh doanh của mình.

“Mục tiêu là tiết kiệm càng nhiều càng tốt, nhưng đôi khi số tiền đó vẫn rất ít, vì các chi phí phát sinh để quản lý và cải thiện tài sản rất lớn”, Mehta lấy ví dụ chi phí bảo trì đường ống bị rò rỉ cũng đủ tiêu hết sổ tiết kiệm của cả tháng.

chàng trai 25 tuổi kiếm được 515000 usd mỗi năm

Chàng trai 25 tuổi kiếm 515.000 USD mỗi năm

Cuối năm ngoái, Mehta mua một chiếc Tesla Model X với giá 130.000 USD. Ngoài xe hơi, anh sống khá bình dị. Chi tiêu của anh không thay đổi nhiều so với thời điểm chỉ kiếm được 15 USD mỗi giờ nhờ làm thêm tại một chuỗi thức ăn nhanh. Anh và anh trai đều ưu tiên tiết kiệm hơn chi tiêu cho bản thân để phát triển công ty.

“Một trong những rào cản lớn nhất để nhân rộng quy mô chỉ là tiền. Chúng tôi chỉ muốn tái đầu tư càng nhiều càng tốt để phát triển doanh nghiệp theo cách tốt nhất có thể”, Mehta nói.

Về kế hoạch tương lai của bản thân, Mehta không đặt ra mục tiêu tài chính hay con số cụ thể nào. Anh chỉ muốn tiếp tục làm việc chăm chỉ để chu cấp cho gia đình và không ngừng xây dựng công ty. “Số tiền tôi kiếm được không hề làm thay đổi mục tiêu bản thân tôi đề ra. Nó chỉ chứng minh rằng khi bạn có mục tiêu và có cơ sở để thực hiện, không có điều gì là giới hạn”, Mehta cho biết.

 

Tất Đạt (theo CNBC)

Link gốc: https://vnexpress.net/25-tuoi-kiem-515-000-usd-moi-nam-4362071.html